Công dụng, tác dụng của rượu tỏi

Tìm hiểu tác dụng của rượu tỏi, công dụng của tỏi ngâm rượu

Tỏi là sản phẩm được người dân sử dụng phổ biến và là nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi nhà. Từ xa xưa đến nay con người đã biết sử dụng tỏi để chữa nhưng bệnh đơn thuần như cảm cúm, ho … Chính vì vậy tỏi được gọi là vị thuốc y học dân tộc mà người thầy thuốc nào cũng biết đến.

Ngày nay, con người đã có những nghiên cứu mới khi làm mới tỏi…họ không đơn thuần chỉ sử dụng tỏi vào những món ăn hàng ngày, mà hơn khi nào hết họ còn sử dụng tỏi để ngâm rượu tỏi sử dụng mỗi ngày. Rượu tỏi có tác dụng gì ? Hãy cùng tôi khám phá những tác dụng của rượu tỏi, công dụng của rượu tỏi nhé !

1. Rượu tỏi giúp đề phòng tắc nghẽn mạch máu : nó nhờ khả năng phân giải một loại protein dễ gây tắc mạch máu, vì vậy các thầy thuốc đã khuyên người bị bệnh tăng mỡ máu nên ăn từ 3-4 tép tỏi mỗi ngày

2. Tỏi ngâm rượu làm giảm cholesterol để phòng bệnh tim mạch : Từ đó ngăn ngừa được các bệnh xuất huyết mạch máu não, đau thắt tim, cao huyết áp và một số bệnh tim mạch khác.

tác dụng của rượu tỏi

 

Công dụng của rượu ngâm tỏi rất tốt cho sức khỏe ?

3. Tỏi ngăn ngừa và phòng chống ug thư : tỷ lệ ung thư dạ dày ở những người thường xuyên ăn tỏi thấp hơn 60% so với những người khác cùng khu vực, do vậy bạn nên bổ sung tỏi vào bữa ăn hàng ngày để giảm thiêu nguy cơ mắc bệnh.

4. Tỏi giúp dưỡng da, làm chậm nguy cơ lão hóa ở chị em phụ nữ : Đó là khả năng bảo vệ hồng cầu không bị oxy hóa và khống chế phần tử tự do sinh ra trong quá trình oxy hóa để các phần tử này không tác động đến quá trình lão hóa.

Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường sinh lực, ổn định huyết áp ở những người cao tuổi, cải thiện nhan sắc ở tuổi trung niên…giúp sẽ ham ăn, mau lớn, chống còi xương suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ, giúp cụ già cải thiện trí nhớ một cách rõ rệt.

Nhiều người hỏi rượu tỏi để lâu có tốt không ?

Tỏi ngâm rượu để bao lâu cũng được nhưng nên sử dụng không để quá lâu vì tỏi là thực phẩm có date nên sau khi ngâm 2 tuần có thể sử dụng được.

Công dụng, tác dụng của rượu tỏi 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2015 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.