Sự khác biệt giữa tỏi ta và tỏi trung quốc

Tỏi Trung Quốc được cho là chiếm khoảng 80% sản lượng tỏi trên toàn thế giới, nhưng khi nói đến chất lượng, bạn sẽ chỉ tin dùng vào hàng tỏi đen lý sơn trong nước bởi độ tin cậy với người tiêu dùng chiếm đến 99%.

Có thể bạn chưa biết : Làm thế nào để chọn tỏi ngon và đạt chuẩn

Điểm khác nhau giữa 2 loại tỏi :

Có phải giá khác nhau

Tỏi Trung Quốc bao giờ cung áp đảo giá rẻ nhất. Còn tỏi trong nước được bán ra ngoài thị trường với giá gấp từ 2 đến 10 lần so với loại tỏi rẻ tiền kia trong các cửa hàng, siêu thị hay đại lý bán buôn nói chung.

sự khác biệt giữa tỏi ta và tỏi trung quốc

Tỏi 1 nhánh được trồng nhiều ở đảo Lý Sơn

Hương vị khác nhau

Tỏi Trung Quốc coa một độ hăng rất nồng, nhưng nó sẽ tan chảy và mềm nhũn khi bạn đun nóng. Còn tỏi trong nước với hương vị cay hăng rất nhẹ nhàng, khi đun nóng tỏi vẫn còn vị hăng nhẹ, mùi thơm và đặc biệt những tép tỏi ta khi đun sẽ lưu lại độ giòn cay nhất định khi bạn thưởng thức.

Tỏi mang thương hiệu chăng

Nói về thương hiệu tỏi nổi tiếng tại trong nước, thì có tỏi đen lý sơn được nhiều người biết đến. Sản phẩm tỏi tươi này không như những sản phẩm tỏi thường trong nước, bởi nó là loại tỏi 1 tép được trồng ở khu vực đảo Lý sơn, giữa lòng đại dương. Bởi thế giá thành của nó cũng rất chênh lệch, nó có giá từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng  cho 1 cân tỏi tươi.

sự khác nhau giữa tỏi ta và tỏi trung quốc 2

Sản phẩm tỏi nhiều nhánh trung quốc 

Còn sản phẩm tỏi Trung Quốc thì mãi mãi vẫn giữ mức giá rẻ nhất so với các loại tỏi trên thị trường trong nước hiện nay. Và công dụng của tỏi đen cũng là một trong những vấn đề đang được nhiều người quan tâm đến . Nó có tính năng chữa các bệnh cảm cúm, ổn định huyết ấp, tim mạch, mỡ máu, tiểu đường, tăng trí nhớ…

Đánh giá bài viết

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.