Những tác dụng của nụ tam thất mà có thế bạn chưa biết

củ tam thất

Củ tam thất chứa nhiều bệnh 

Nụ hoa tam thất và tác dụng của nó

Khi nhắc đến tam thất thì đại đa sốmọi người chỉ nghĩ tới củ tam thất là vị thuốc chính mà lại bỏ quên đi những bộ phận khác của cây tam thất. Ngoài củ tam thất thì nụ tam thất cũng có công dụng chữa bênh cũng không hề thua kém. Hãy cũng http://tamthat.com cùng tìm hiểu xem tác dụng của nụ hoa tam thất có công dụng gì nhé.

nu-tam-that

Hoa tam thất tươi

Nụ hoa tam thất là gì?

Nụ hoa tam thất là dạng hoa non chưa nở của cây tam thất tại đất rừng Hà Giang- Sapa, để có thể sử dụng được thì người ta sẽ sấy khô loại hoa này để có thể tiện cho việc bảo quản và sử dụng dễ dàng.

Xem them vềnụ tam thất bao tử tại: http://tamthat.com/nu-tam-that/

Trong y học thì tất cả các bộ phận của cây tam thất đều được sử dụng chứ không riêng gì củ tam thất, nụ hoa tam thất cũng không ngoại lệ. Nó đã được người xưa lưu ý nghiên cứu và đưa vào sử dụng rất nhiều, theo như sách cổ lưu lại thì hoa tam thất có vị ngọt , có tính mát giúp thanh nhiệt làm mát , bình can giúp giảm huyết áp , chống hoa mắt chóng mặt trong chứng rối loạn tiền đình. Không những vậy nụ hoa tam thất còn có tác dụng trong việc chữa bệnh chữa các bệnh về tai, giúp tiêu viêm giảm béo ,giúp chống mất ngủ và phòng chống ung thư. Ngoài ra nếu phụ nữ sau sinh mà ít sữa thì sử dụng nụ hoa tam thất thì sữa rất nhiều.

 

nụ tam thất có nhiều công cụng

Cách dung nụ hoa tam thất

Chúng ta có thể dung nụ hoa tam thất dưới dạng pha trà và nên dung thường xuyên.

Mỗi ngày sử dụng từ 1 -3g pha với nước nóng và sử dụng như trà cho đến khi hết vị ngọt đắng của nó rồi mới thôi. Đây là một vị thuốc rất tốt có thể sử dụng hàng ngày, bất cứ khi nào và có thể dùng trong mọi lúc và mọi lứa tuổi. Dùng thường xuyên sẽ giúp con người phòng tránh được các bệnh lại có thể giúp nâng cao thể trạng sức khoẻ.
Nếu quý khách đang tìm mua củ tam thất xin vui lòng truy cập http://tamthat.com/product/tam-that/tam-that-ha-giang/ để biết thêm chi tiết

Hoa tam thất rất tốt nhưng nụ hoa tam thất lại càng tốt hơn nên thường có giá cao hơn so với hoa.
Vì giá thành cao nên khi có nhu cầu sử dụng quí khách nên tìm hiểu kĩ trước khi mua vì có thể mua phải những sản phẩm không đảm bảo chấtlượng. Hãy là người tiêu dùng thông thái để có được sức khoẻ tốt nhờ nụ hoa tam thất

Đánh giá bài viết

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.