Làm thế nào để lưu giữ được chất dinh dưỡng trong tỏi

Các nghiên cứu khoa học mới nhất cho chúng ta biết rằng cắt, cắt, xay hoặc ép tỏi đen lý sơn trước khi nấu sẽ tăng cường các tính lợi cho sức khỏe của mình. Một hợp chất được gọi là alliin lưu huỳnh và dựa trên một loại enzyme gọi là alliinase được tách ra trong cấu trúc tế bào của tỏi tươi  khi nó là toàn bộ.

làm thế nào để lưu giữ các chất dinh dưỡng trong tỏi

 

Tỏi được đập dập, thái nhỏ trước khi nấu

Tại sao tỏi băm nhỏ là quan trọng

Việc cắt hay đập dập tỏi sẽ tạo thành một hợp chất mới mạnh mẽ được gọi alliicin và nó làm tăng thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe của tỏi. Hoặc bạn có thể xay mịn những tép tỏi, công đoạn đó cũng góp phần làm tăng lượng allicin có trong tỏi, giúp bạn có được những chất kháng sinh kháng khuẩn tăng đề kháng tối đa cho cơ thể bạn.

Vì vậy, lần sau khi bạn cắt, băm hoặc bấm tỏi của bạn, bạn sẽ hiểu rằng càng cay, càng hăng thì nồng độ kháng sinh càng cao so với tỏi bình thường chưa thái dập.

Có thể bạn chưa biết : Công thức làm món bánh mỳ bơ tỏi đen với cà chua

Tại sao bạn nên để tỏi từ 5- 10 phút trước khi nấu

Để có được những lợi ích sức khỏe nhất từ ​​tỏi, bạn nên để tỏi đập dập tối thiểu là 5 phút, tối ưu là 10 phút, sau khi cắt và trước khi ăn hoặc nấu ăn. Chờ đợi 5-10 phút cho phép alliicin lợi cho sức khỏe để tạo thành. Nếu bạn không để thời gian chờ đợi thì lượng allcin rất khó để hình thành, và tôi tin rằng thời gian đó đáng để bạn bỏ ra.

làm thế nào để lưu giữ chất dinh dưỡng trong tỏi 2

 

Được để trong thời gian 5 đến 10 phút để chuyển hóa chất dinh dưỡng

Làm thế nào nấu ăn ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng trong tỏi

Nếu bạn đã để thời gian đợi tỏi tươi trong vòng 5-10 phút, bạn có thể nấu trên lửa nhỏ hoặc trung bình cho một khoảng thời gian ngắn (lên đến 15 phút) mà không phá hủy alliicin. Điều này là bởi vì để cho nó không chỉ đảm bảo sự tổng hợp tối đa các alliicin, nhưng cũng làm cho nó ổn định hơn và khả năng chống nhiệt nấu ăn.

Công dụng của tỏi đen đã được nghiên cứu rất tốt cho sức khỏe con người. Hãy lắng nghe và làm sao để có thể lưu trữ tỏi đúng cách để có thể mang lại những chuyển biến kháng sinh tốt nhất cho cơ thể bạn.

Đánh giá bài viết

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.