Làm thế nào để chọn tỏi ngon và đạt chuẩn

Cách chọn tỏi đen lý sơn ngon như thế nào ? Tôi tin rằng có mỗi người có một sự chọn lựa khác biệt riêng .Trong trường hợp của tỏi “tươi”, “hương thơm, hương vị ,sự cân bằng của hương vị cay và hăng là đặc trưng của những tép tỏi tươi vốn có.

làm thế nào để chọn tỏi ngon và đạt chuẩn

Tỏi đen với hương vị ngọt và dẻo

Chọn tỏi ngon gồm những yếu tố 

  • Củ tỏi cầm phải chắc tay
  • Chọn củ tỏi phải được bao bọc bởi lớp vỏ ngoài
  • Chọn củ tỏi căng vỏ và mượt thì độ ẩm mới nhiều        
  • Chọn những củ tỏi có lớp vỏ màu trắng bao bọc
  • Màu trắng ở đây không có nghĩa là bạn bắt buộc phải chọn củ tỏi trắng buốt, ý tôi nói đó là củ tỏi có lớp vỏ mịn, chuyển thể có màu trắng nâu hay màu cà phê sữa.

Có một màu đỏ tỏi (đỏ tím) ở lớp vỏ ngoài. Đây là một hiện tượng trong đó các thành phần như anthocyanins được bao gồm trong tỏi là có thể làm phản ứng, chẳng hạn như sắt. Vì nó là dấu hiệu của hiện tượng ô xy hóa.

Bài viết quan tâm : Sự khác biệt giữa tỏi đen lên men và tỏi thường

Tránh các mùi tỏi mạnh

làm thế nào để chọn tỏi ngon và đạt chuẩn 2

Sản phẩm được lựa chọn kĩ lưỡng và đạt chuẩn

Tỏi là một loại thực phẩm có mùi rất nặng, và đôi khi thông thường bạn không thấy được mùi hăng cay của tỏi thì tôi chắc rằng củ tỏi đó đã bị thối hoặc bị hỏng.

Thời gian tỏi là ngon

Khi cho ra được những củ tỏi khô bán ngoài thị trường , nó đã phải trải qua khá nhiều công đoạn gián tiếp. Không phải mùa nào cũng có thể trồng được tỏi, tỏi trồng theo mùa bởi thế những vụ tỏi tươi thu hoạch được người nông dân sẽ mang đi sấy và làm khô để có thể bảo quản cho những mùa không có vụ tỏi, phục vụ cho người tiêu dùng và đặc biệt công dụng của tỏi đen rất được nhiều người quan tâm.

 

 

Đánh giá bài viết

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.