Cách phân loại tam thất để mua

Cách phân loại tam thất để mua

Khi mua tam thất thường bạn sẽ chỉ nhìn vào mắt và mua theo cảm tính ở những cửa hang nhưng bạn không biết có những loại nào và khó có thể phân biệt giá trị ra sao.  Đọc bài viết này chắc bạn sẽ nắm rõ hơn được những kiến thức cơ bản để có thể phân biệt được củ tam thất.

  • Nụ tam thất bao tử:

Thường là có 2 tới 3 loại khác nhau, loại tốt nhất là loại nụ siêu ngon không có cẫng hoặc rất ít mà chỉ có nụ là chính. Loại này thường có kích cỡ từ 2 tới 5mm bằng tầm đầu đũa.

Các loại thứ 2 thư 3 được gọi với nhiều loại tên khác nhau nụ non, nụ tam thất bao tử …. Nhưng có một qui tắc qui ước là đối với nụ tam thất thì kích thước tối đa ở đây là 1cm nếu to hơn thì được tính sang là hoa.

  • Hoa tam thất

nu hoa tam that

Thường thì dựa vào độ chắc , màu sắc và độ tươi của hoa để quyết định chất lượng của nó cũng như định giá.

  • Củ tam thất tươi và khô ( loại nhân tạo)

Dựa chủ yếu và cân nặng để phân loại, càng nặng thì giá bán tam thất càng cao.

 

  • Củ tam thấy rừng

Là loại rất khó đánh giá bởi tam thất rừng có giá trị cao nên người bán sẵn sang nói sai để có mối lợi cao nhất. không những vậy còn làm giả để bán được giá cao, thông thường thì thường hay dựa vào tuổi thọ, kích thước của tam thất.

Mỗi đốt trên củ tương đương 01 năm tuổi, tuổi càng lớn giá càng cao, yếu tố cuối cùng là trọng lượng dùng để trả giá với người bán.

cu tam that

Bột tam thất: Đặc biệt lưu ý bởi lẽ bột tam thất có giá cao nhưng rất dễ bị tráo đổi. Bạn đặt cửa hàng loại 5 củ/lạng và nhờ họ xay bột giúp, nhưng khi xay cửa hàng đó lại sử dụng loại 15 củ/lạng, thậm chí ngay cả khi ra cửa hàng xay tam thất bạn cũng dễ dàng bị tráo đổi nếu không theo dõi. Chúng tôi khuyến khích khách hàng kiểm tra chắc chắn sản phẩm mình mua và tự đến những địa điểm nghiền bột uy tín, trực tiếp kiểm chứng quá trình để tránh thiệt hại kinh tế.

SỰ KHÁC BIỆT NẰM Ở TUỔI THỌ

Tam thất sinh trưởng ở nơi núi rừng bóng mát, đất đai tơi xốp, khí hậu mát mẻ. Người đi săn tam thất thường tìm gốc những cây lớn, ven tảng đá v..v. để phát hiện loại thảo dược này. Một số cây may mắn nằm ở nơi đất màu mỡ, có xác chết động vật, nguồn nước đều đặn khiến cho sinh trưởng nhanh chóng, trọng lượng củ cũng cao hơn những cây khác. Nhưng đối với nhiều người mà nói, tuổi thọ (số nốt trên củ) mới phản ánh thực sự giá trị.

Đánh giá bài viết

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.