6 vai trò quan trọng của tỏi đen đối với sức khỏe

Với hương vị thơm ngon ngọt, dẻo dai và mùi vị đặc trưng, tỏi đen đã dần chiếm được ưu thế trong lòng của người tiêu dùng. Sản phẩm tỏi đen nhật bản với ưu thế lớn trên thị trường đã giúp mỗi chúng ta ngăn ngừa và phòng chống được rất nhiều chứng bệnh nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Vai trò đặc biệt của tỏi mang lại cho mỗi chúng ta

  • Ung thư

Thành phần Thymoquinone có trong tỏi được biết là có tác dụng chống ung thư. Nghiên cứu đã kết luận thymoquinone có một lịch sử lâu dài của chiến đấu với căn bệnh ung thư in vitro và in vivo (trong thí nghiệm “ống nghiệm” và nghiên cứu động vật), và nó là dấu ấn quan trong trong công cuộc triệt phá căn bệnh ung thư hiện nay.

6 vai trò của tỏi đen đối với sức khỏe

Tỏi mang lại lợi ích sức khỏe cho mỗi chúng ta

Thymoquinone chiết xuất từ tỏi đen xuất hiện là có hiệu quả chống lại bệnh ung thư trong máu, phổi, thận, gan, tuyến tiền liệt, vú, cổ tử cung, đại tràng và da.

  • Bệnh tiểu đường

Stress oxy hóa có thể làm giảm hiệu quả của các tế bào β tụy, kiểm soát việc sản xuất và phát hành của insulin. Như vậy, stress oxy hóa được cho là đóng một vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường .

  • Tỏi đen nhật bản có tác dụng làm giảm stress oxy hóa và có thể bảo vệ sự toàn vẹn của tế bào β tụy. 

Khi người bị tiểu đường tiêu thụ hai gam tỏi đen mỗi ngày trong ba tháng, nó đã dẫn đến việc giảm đói đường huyết và HbA1c và tăng chức năng của tế bào β tụy, điều này cho thấy thì là đen có thể là một “liệu pháp tá dược có lợi trong bệnh tiểu đường loại 2 “. 

  • Sức khỏe tim mạch

Việc sử dụng tỏi hàng ngày được kết hợp với hạ nhịp tim tăng và huyết áp. Thymoquinone trong tỏi đen cũng có thể được hưởng lợi rối loạn chức năng nội mô, được tham gia vào nhiều rối loạn tim mạch.

Trong những người có rối loạn chức năng nội mạc liên quan đến tuổi, thymoquinone giúp phục hồi chức năng endolethial, một phần bằng cách ức chế sự oxy hóa và điều hòa hệ thống angiotensin, được tham gia vào việc kiểm soát huyết áp .

Xem thêm : 9 hoạt động dược lý từ sản phẩm tỏi đen

  • Béo phì

Tỏi đen có liên quan với tác dụng chống béo phì, bao gồm giảm trọng lượng cơ thể và vòng eo và hông, với các nhà nghiên cứu ghi nhận :

” Nigella Sativa tỏi đen cho thấy giảm cân đáng kể và giảm vòng eo với mức giảm nhẹ trong lúc đói lượng đường trong máu, triglycerides và mức độ lipoprotein tỷ trọng thấp.”

  • Sức khỏe hô hấp

6 vai trò của tỏi đen đối với sức khỏe 2

Tác dụng bảo vệ tim mạch của tỏi đen

Một số nghiên cứu đã chỉ ra trong sản phẩm này có thể giúp ích cho bệnh nhân hen. Trong một nghiên cứu , thymoquinone đã được tìm thấy là công cụ bằng cách giảm hai trung gian gây viêm của bệnh hen suyễn và các quá trình viêm khác. 

Một nghiên cứu khác khẳng định tác dụng của tỏi đen chống hen trong tỏi, cho thấy nó hoạt động như một thuốc giãn phế quản. 

Hơn nữa, hạt cumin đen đóng vai trò như một giãn và hiển thị cả anticholinergic (giảm co thắt ở cơ trơn) và Thuốc chống dị ứng (chặn các phản ứng dị ứng) hiệu ứng.

 

6 vai trò quan trọng của tỏi đen đối với sức khỏe 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Nhận xét bài viết

Bình luận

© 2016 Tỏi Đen Blic. Thiết kế Website bởi Toidenblic.